Mê mẩn đồi cỏ hồng khi trải nghiệm du lịch tại Lâm Đồng

Năm nay, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) không tổ chức chương trình “Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang” nhưng đông đảo du khách vẫn đổ về huyện và vùng đất liền kề là TP.Đà Lạt để chiêm ngưỡng, chụp ảnh những đồi cỏ tuyệt đẹp.

Ngày 29/11, UBND huyện Lạc Dương cho biết, trước đây vào cuối tháng 11, huyện thường tổ chức “Mùa hội Cỏ hồng Lang Biang” với loạt chương trình như dựng các tiểu cảnh mang đậm bản sắc cao nguyên để du khách chụp ảnh lưu niệm; tổ chức giao lưu văn hóa, các trò chơi dân gian, đua ngựa không yên của người K’Ho; thi sáng tác ảnh nghệ thuật về đồi cỏ hồng…

Năm nay, do tác động của đại dịch COVID -19 nên huyện không tổ chức mùa hội; tuy nhiên vẫn tạo điều kiện để người dân và du khách trải nghiệm, tham quan chụp ảnh lưu niệm trên đồi cỏ, rừng thông và hồ Đan kia – Suối Vàng thơ mộng.

Cỏ hồng là loài cỏ hoang dại, chỉ cao trên dưới 10 cm và nở hoa duy nhất một lần trong năm, thường từ giữa tháng 11 và kéo dài khoảng 1 tháng. Màu hồng, phơn phớt tím của loại hoa này phủ khắp núi đồi, tạo thành những thảm cỏ hồng mênh mông, đặc biệt ở các khu vực thung lũng Vàng, Suối Cạn, Suối Vàng (Lạc Dương); ấp Trại Mát, Thái Phiên (Đà Lạt)

Vào dịp các đồi cỏ chuyển sắc (từ xanh sang hồng), mỗi ngày có hàng trăm du khách và người dân địa phương hào hứng đổ về cắm trại, chụp ảnh đồi cỏ. Có những ngày, cả chục đôi uyên ương chụp ảnh cưới trên “thảo nguyên” cỏ hồng.

Yến Khoa
Nhân viên tư vấn dịch vụ tại Ninh Chữ

Những bài viết liên quan

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng cho khu...

Cùng chuyên mục

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng...

Mũi Dinh điểm du lịch hoang sơ thu hút dòng khách du lịch

Với phong cảnh hoang sơ, những núi đá nhấp...

Stay in touch!

Follow our Instagram