Sự khác biệt giữa Apart Hotel và căn hộ nghĩ dưỡng Condotel

Apart Hotel là mô hình mới trong thị trường bất động sản. Vậy Apart Hotel là gì? Ở Việt Nam có dự án Apart Hotel nào? Có nên đầu tư vào Apart Hotel?

Từ sau khi các dự án căn hộ nghĩ dưỡng ven biển thuộc loại hình Apart Hotel xuất hiện tại Việt Nam, với sự đầu tư tiên phong của CĐT tập đoàn Crystal Bay cùng các dự án nghĩ dưỡng quốc tế 5 sao như: Sunbay Park Hotel and Resort Phan Rang, Ninh Chữ Sailing Bay,… thì rất nhiều khách hàng đầu tư, doanh nghiệp và cả các chuyên viên kinh doanh BĐS tìm hiểu rất nhiều về mô hình Apart Hotel.

Vậy Apart Hotel là gì?

Là sự kết hợp giữa dịch vụ, tiện ích đẳng cấp vượt trội của khách sạn tiêu chuẩn quốc tế và sự tiện nghi của một căn hộ cao cấp. Nếu hiểu theo nghĩa đơn giản thì Apart Hotel tưởng chừng như rất giống với căn hộ nghỉ dưỡng  Condotel, một khái niệm đã khá quen với thị trường BĐS Việt Nam. Tuy nhiên, sự khác biệt  giữa Apart Hotel Condotel là rất lớn.

Sự giống và khác nhau giữa 2 mô hình Apart Hotel và Condotel

Apart HotelCondotel: đều là căn hộ nghĩ dưỡng, thường nằm tại các vị trí điểm du lịch, có khả năng cho các du khách du lịch thuê trong các chuyến nghĩ dưỡng của họ, có mục đích lớn nhất là cho thuê sinh lợi.

Với Apart Hotel, người chủ sở hữu có thể lựa chọn các hình thức khác nhau:

  • Dùng để ở, nghĩ dưỡng cho gia đình (Condotel không có).
  • Dùng để tự kinh doanh, tự khai thác cho thuê. (Condotel không có).
  • Cho đơn vị quản lý thuê lại. (Giống với Condotel).

Bên cạnh đó, tất cả mọi khách lưu trú đều tận hưởng được sự kết hợp đỉnh cao của tiện ích 5 sao quy mô lớn mà không giới hạn không gian. Có nghĩa là, chủ nhân của các căn Apart Hotel ở mọi mức giá đều được tận hưởng trọn vẹn tiện ích, dịch vụ chung, không giới hạn không gian – quyền lợi trong tổ hợp.

Đây chính là xu hướng “Chia sẻ tiện ích” trên thế giới hiện nay, là xu hướng mang lại quyền lợi – tiện nghi sống nhiều nhất cho người sở hữu, nhà đầu tư hoặc du khách.

Điều này làm nên sự khác biệt của Apart Hotel so với mô hình Condotel – khi du khách chỉ có thể sử dụng tiện ích bên trong căn hộ khách sạn của mình.

Chi phí đầu tư / m2 xây dựng Apart Hotel tiêu chuẩn 5 sao quốc tế là bao nhiêu?

Apart Hotel được ra đời nhằm khắc phục nhiều bất cập từ người đàn anh đi trước “Condotel”. Loại hình Condotel chưa đáp ứng được nhu cầu khách hàng: mô hình này chỉ  phục vụ cho mục đích đầu tư & khách hàng không được phép sử dụng cho mục đích ở. Trong khi đó loại hình Apart Hotel vừa có thể là căn hộ để ở & vừa có thể dùng cho mục đích kinh doanh, cho thuê nghỉ dưỡng theo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra Condotel còn hướng tới phân khúc cao cấp 4-5 sao và các vị trí đẹp đã được khai thác nên giá trị một căn hộ Condotel thường giá rất cao từ 2 – 4,5 tỷ/căn.

Chính điều này làm cho condotel khó tiếp cận nhà đầu tư đại chúng trong khi đó nhu cầu đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của nhà đầu tư tầm trung cũng rất cao.

Cho đến thời điểm đầu năm 2019, loại hình Aapart Hotel tại Việt Nam chỉ có duy nhất Crystal Bay xây dựng và triển khai tại Ninh Thuận. Sự đi đầu trong việc đầu tư loại hình bất động sản Aaprt Hotel của Crystal Bay sẽ đưa tập đoàn trở thành thương hiệu bất động sản cũng như thương hiệu quản lý vận hành du lịch hàng đầu tại Việt Nam và có tầm cỡ vươn mình ra thế giới.

Apart Hotel nào đáng để đầu tư?

Với kiến trúc hình cánh buồm căng gió, Sailing Bay Ninh Chữ trở thành biểu tượng phồn vinh cho vùng đất mới Ninh Chữ (Ninh Thuận). Tổ hợp giải trí nghỉ dưỡng biển này được Tập đoàn Crystal Bay kiến tạo thành điểm đến trải nghiệm mới cho du khách với hệ thống tiện ích vượt trội của mô hình ApartHotel…

Đây là mô hình điển hình cho xu hướng “Facilities sharing” – chia sẻ tiện ích, kết hợp giữa dịch vụ, tiện ích đẳng cấp của khách sạn tiêu chuẩn quốc tế 5 sao và sự tiện nghi của một căn hộ cao cấp.

Sailing Bay Ninh Chữ được kiến tạo thành điểm đến trải nghiệm mới cho du khách với hệ thống công viên chuyên đề, công viên nước bốn mùa với đường trượt tốc độ cao, dòng sông lười, bắn súng nước,… tương tự mô hình tại công viên Los Angeles (Mỹ); nhà hát biểu diễn nghệ thuật; bể bơi panorama tầm nhìn ngút mắt ra đại dương. 4 hồ bơi lớn tràn bờ chiều dài đạt chuẩn Olympic, nằm xen kẽ với các khu công viên tạo ra khuôn viên xanh mát gần gũi thiên nhiên.

Với dịch vụ nghỉ dưỡng 5 sao, hệ thống tiện ích/cảnh quan và cây xanh chiếm hơn 80% diện tích dự án, cùng lợi thế nguồn khách du lịch quốc tế dồi dào của chủ đầu tư Crystal Bay, Sailing Bay Ninh Chữ mở ra tương lai tươi sáng cho khu du lịch quốc gia Ninh Chữ.

Khi lựa chọn phát triển mô hình Apart Hotel với địa bàn khởi đầu là Ninh Thuận, Crystal Bay đang cho thấy chiến lược phát triển sản phẩm đường dài khác biệt. Cơ sở đầu tiên tạo dựng nền móng cho sự phát triển sản phẩm Apart Hotel là hệ sinh thái du lịch khép kín đang được Crystal Bay vận hành rất thành công. Từ nền tảng đó, tập đoàn này đầu tư dòng vốn lớn phát triển điểm đến chiến lược trong chuỗi cung ứng du lịch. Khi phát triển sản phẩm nghỉ dưỡng đi kèm không gian tiện ích – dịch vụ tiêu chuẩn 5 sao quốc tế theo hướng trải nghiệm – khám phá thành công, mô hình Apart Hotel tại các dự án của Crystal Bay chính là bước phát triển vượt trội trên thị trường du lịch Việt.

Với việc tạo dựng mô hình Apart Hotel tại thị trường mới nổi Ninh Thuận, Crystal Bay cũng đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn – kiến tạo điểm đến du lịch trải nghiệm vươn tầm châu Á. Tại đây, những “đặc sản” thiên nhiên nổi tiếng của vùng đất Nam Trung Bộ như gió, sa mạc, thảo nguyên, biển… sẽ cùng các dự án Apart Hotel mới mang những trải nghiệm khác biệt đến du khách trong tương lai.

CEO A.V

Đăng ký nhận báo giá căn hộ và tài liệu: bảng giá, giá bán, vị trị, mặt bằng và thiết kết căn hộ Sailing Bay Ninh Chữ, xin vui lòng liên hệ: 079.224.1181

Những bài viết liên quan

Aniise Villa Resort sự lựa chọn hoàn hảo cho chuyến du lịch Ninh Thuận của gia đình bạn

Chạy dọc theo bãi biển Ninh Chữ nổi tiếng, cách thành...

Cùng chuyên mục

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng...

Mũi Dinh điểm du lịch hoang sơ thu hút dòng khách du lịch

Với phong cảnh hoang sơ, những núi đá nhấp...

Stay in touch!

Follow our Instagram