Tại sao nói Suối Tiên là bồng lai tiên cảnh chốn trần gian?

Suối Tiên, suối Tre hay suối Hồng là tên gọi chung chỉ cho một dòng suối dài khoảng 3km gần Hòn Rơm và được bao bọc với các dãy núi đá cao nhọn lỏm chõm và các núi đất có màu trắng xóa và vàng đỏ của thuộc khu phố 4, phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

Vài nét thông tin về suối Tiên (suối Hồng) Mũi Né – Phan Thiết

Theo thông tin chia sẻ từ những hộ dân sinh sống gần khu vực dòng suối này thì đây là dòng suối được hình thành nên tư các mạch nước ngầm, chảy ra từ các khe đá của Hòn Rơm.

Khác với những dòng suối khác được chạy ra từ các dòng sông, khe đá trên núi. Nước ở suối trong chảy chậm rãi, mực nước chưa bao giờ cao qua 30cm, thậm chí vào mùa mưa. Kỳ lạ hơn là nước ở đây có đến 3 màu, nhiều khi nắng gắt hoặc mưa to dòng suối có đến 4 ngày.

Lý giải cho điều này là do dòng suối được bao bọc bởi các dãy núi đá vôi có màu trắng đục, cát ở các dãy núi này là cát đỏ và cát trắng, dần về đầu nguồn thì gần với nhiều cánh đồng ruộng, …  Do đó mà nước suối khi gặp ánh nắng gắt sẽ biến đổi màu theo khúc xạ ánh sáng của các núi đất, dãy đá. Và cũng chính vì điều này đã tạo nên nét cuốn hút đặc biệt cho suối Tiên.

Để di chuyển đến suối Tiên thì có rất nhiều đường, do bao bọc hai bên suối là các dãy núi, núi cát, các rặn tre và các cánh đồng. Tuy nhiên, do bay giờ đã được quy hoạch thành điểm du lịch, có sự kiểm soát và quản lý bởi chính quyền địa phương. Do đó, bạn có thể di chuyển đến cổng chào suối Tiên tại số 67 đường Huỳnh Thúc Kháng, phường Hàm Tiến. Sau đó gửi xe và bắt đầu chuyến hành trình khám phá suối Tiên của mình.

Khám phá suối Tiên (suối Hồng) – Bồng lai tiên cảnh trần giang

Một chuyến khám phá suối Tiên sẽ không gì thú vị hơn bằng việc trải nghiệm lội bộ, ngâm chân và đi dưới dòng nước suối mát lạnh. Sự trải nghiệm này không khác gì cảm giác massage chân như bạn đã từng trải nghiệm bằng việc cho chân xuống ngâm trong hồ nước âm ấm, và có hàng trăm chú cá bu vào da chân, tẩy tế bào chết cho bạn.

Đó là cảm giác đầu tiên khi bạn đặt chân đi trên dòng suối, còn khi rảo bước lội bộ đi sâu vào trong lòng núi, bạn sẽ rất thích thú khi bắt gặp những núi đá, núi cát đỏ rực, trắng xóa rất mịn màng. Vẻ đẹp của những núi đá, núi cát này có thể cho bạn tạo ra những bức hình đẹp cực ảo.

Không những vậy, nếu bạn muốn tìm một cảm giác có chút gì đó gọi là phiêu, thì việc chạy lên rồi chạy xuống như đang đùa giỡn. Dám chắc, một ký ức tuổi thơ bỗng đâu ùa về làm bạn cứ tưởng như mình còn rất nhỏ và chưa từng lớn.

Cũng tại những núi đá, núi cát này. Nếu đang đi với gia đình, với người yêu, với nhóm bạn thì đừng quên cùng nhau tạo ra các tác phẩm nghệ thuật bằng các.

Có thể bạn chưa biết, hoặc đã biết. Cát ở suối Hồng này có độ kết dính rất cao, lại thêm cát rất mịn nên khi tạo hình, gặp ánh nắng phản chiếu làm ánh lên vẻ rất đẹp.

Song cùng với những trải nghiệm mà Godidigo.com đề cập, có một điều khi đến suối Tiên nhất định bạn không thể bỏ lỡ chính là ăn bánh bột lọc, uống nước dừa trên dòng nước suối. Đây chỉ là hai món ăn và uống nổi tiếng được bày bán nhiều ở suối Tiên thôi. Còn rất nhiều món khác như bánh rế, bánh tôm chiên, bánh tráng mắm ruốc, … đi chơi đã đói mà gặp các món này thì dại gì mà không làm no bụng.

Không chỉ là những điều này, tại suối Tiên còn nhiều điều hấp dẫn khác đang chờ bạn khám phá. Để ôm trọn những điều này, có dịp đến Phan Thiết, đến Mũi Né thì đừng quên đến suối Tiên.

Thông tin giá vé tham quan suối Tiên Phan Thiết

  • Địa điểm: Suối Tiên (cạnh Hòn Rơm), phường Mũi Né, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận.
  • Thời gian: 7h30 – 17h30 hàng ngày.
  • Giá vé: 15,000 vnđ/người lớn, 6,000 vnđ/trẻ em, dưới 5 tuổi/miễn phí

 

Yến Khoa
Nhân viên tư vấn dịch vụ tại Ninh Chữ

Những bài viết liên quan

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng cho khu...

Cùng chuyên mục

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng...

Mũi Dinh điểm du lịch hoang sơ thu hút dòng khách du lịch

Với phong cảnh hoang sơ, những núi đá nhấp...

Stay in touch!

Follow our Instagram