Thiên đường trải nghiệm môn thể thao lướt ván diều tại Ninh Chữ

Ninh Chữ (Ninh Thuận) đang là thỏi nam châm thu hút những người đam mê lướt ván diều trong và ngoài nước.

Nằm cách trung tâm thành phố Phan Rang – Tháp Chàm khoảng 5 km, biển Ninh Chữ với chiều dài 10km, theo hình vòng cung, từ lâu đã nổi tiếng trong cộng đồng lướt ván diều quốc tế. Ưu điểm của biển Ninh chữ là mặt biển lặng sóng, tốc độ gió trung bình đạt 17 hải lý một giờ rất phù hợp với hoạt động lướt ván diều. Các điều kiện nước cũng gần như hoàn hảo: sát bờ, mực nước nông và yên tĩnh, phù hợp cho cả những người mới bắt đầu, bởi họ sẽ không chạm tới vùng nước sâu trong vòng 100 mét đầu tiên.

Khu vực biển Ninh Chữ nổi tiếng nhất với hai điểm lướt ván diều là Tri Hải và Mỹ Hòa. Từ tháng 3 đến tháng 12 hàng năm, dọc biển Tri Hải tấp nập hàng trăm chiếc diều đủ màu sắc của người chơi tới từ nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, Mỹ, Đức…

Với điều kiện tự nhiên lý tưởng, nơi đây được chọn là địa điểm đăng cai nhiều cuộc thi lướt ván diều trong và ngoài nước như cuộc thi lướt ván diều quốc tế Kiteboard Tour Asia 2016, hay mới đây là Festival ván diều Ninh Chữ 2019.

Sau màn lướt sóng đầy ngoạn mục trên biển, anh Matias đến từ Phần Lan, chia sẻ: “Tôi đã từng lướt ván diều ở Philippines, Thái Lan…, nhưng Ninh Chữ vẫn là điểm đến tuyệt nhất, bởi điều kiện gió lý tưởng, sóng biển hay độ sâu đều vô cùng an toàn cho người chơi. Đặc biệt, nơi đây có thể chơi bộ môn này nhiều ngày liên tục, phù hợp cho những chuyến đi dài”.

Gắn với du lịch trải nghiệm

Lướt ván diều không phải là môn thể thao biển đặc sắc duy nhất ở Ninh Chữ. Lướt thuyền buồm, đua thuyền kayak, đua motor nước… cũng được nhắc tới như một “đặc sản” của thể thao biển nơi này.

Ngoài những trải nghiệm về du lịch biển, du khách còn được thăm thú những khoảng rừng, triền cát, những đầm thủy sản đẹp hữu tình như Đầm Nại, những cối xay gió hay tháp Chàm trầm mặc. Du khách còn có thể trải nghiệm làm nông dân tại những vườn nho bạt ngàn, hoặc thưởng thức một ly rượu vang ngọt thanh…

Được quy hoạch là Khu du lịch quốc gia, với thế mạnh về du lịch trải nghiệm đa dạng, Ninh Chữ là điểm đến hội tụ những điều kiện lý tưởng: tiềm năng tự nhiên phong phú với gió và nắng quanh năm, văn hóa bản địa đặc sắc, hệ sinh thái, ẩm thực phong phú… có thể thu hút du khách suốt 12 tháng trong năm.

 

#nhadatmienphiland #st

————————————————————————————————————————————————————————————————————–

Đơn vị phân phối dự án Sailing Bay Ninh Chữ
Công ty Nhà Đất Miễn Phí Land Ninh Thuận
Trụ sở : 122 Nguyễn Văn Cừ,TP. PR-TC, Ninh Thuận
? nhadatmienphiland.com

Đăng ký nhận báo giá căn hộ và tài liệu: bảng giá, giá bán, vị trị, mặt bằng và thiết kết căn hộ Sailing Bay Ninh Chữ, xin vui lòng liên hệ: 079.224.1181

 

Những bài viết liên quan

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng cho khu...

Cùng chuyên mục

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng...

Mũi Dinh điểm du lịch hoang sơ thu hút dòng khách du lịch

Với phong cảnh hoang sơ, những núi đá nhấp...

Stay in touch!

Follow our Instagram