Tuyệt tác thác biển tại Ninh Thuận – du lịch Hang Rái

Địa điểm này thu hút du khách check-in, nhiếp ảnh gia săn ảnh.

Tại Ninh Thuận, khu vực Hang Rái thuộc Vườn quốc gia Núi Chúa được nhiều người mệnh danh là “thác nước trên biển”. Những khi sóng biển đánh vào thạch bàn ở đây đã tạo thành dòng chảy kỳ thú như thác nước, thu hút các nhiếp ảnh gia đến săn ảnh. Ảnh: Nguyễn Tuấn.

Vườn quốc gia Núi Chúa nằm trên địa bàn 2 huyện Ninh Hải và Thuận Bắc của tỉnh Ninh Thuận. Trong đó, khu vực Hang Rái hiện thuộc xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, là điểm du lịch nhiều tiềm năng. Ảnh: Trung Pham.

Theo biển thông tin đặt tại Hang Rái, sở dĩ có địa danh này là do những chú rái cá biển đã chọn các hang hốc hình thành từ quần thể đá xếp chồng lên nhau ở đây làm nơi sinh sống. Ảnh: Hoàng Lii.

Thềm san hô cổ ở Hang Rái được các nhà khoa học đánh giá cao cả về giá trị địa chất và lịch sử. Theo biển thông tin giới thiệu đặt tại đây, khoảng 18.000 năm trước, mực nước biển cao hơn bây giờ khoảng 20 m, đến 6.000 năm sau, trong thời kỳ biển lùi, nước biển rút làm lộ ra hình dạng của thềm san hô cổ này. Ảnh: Hoàng Hà – Thanh Duy.

Gần Hang Rái có vịnh Vĩnh Hy, nơi được xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia vào đầu năm nay. Vịnh biển này có khung cảnh hoang sơ, thơ mộng, như tách biệt với cuộc sống đô thị ồn ã, náo nhiệt. Ảnh: Quang Ngọc.

Thôn Thái An ở xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải có những vườn nho trĩu quả, thu hút du khách. Đến đây, bạn có thể thưởng thức hương vị nho Ninh Thuận và các sản phẩm từ nho, tham quan, chụp hình check-in… Ảnh: Binhsoo.

Tên 9 xã, thị trấn thuộc huyện Ninh Hải đều có chung chữ Hải, đó là thị trấn Khánh Hải cùng các xã: Hộ Hải, Nhơn Hải, Phương Hải, Tân Hải, Thanh Hải, Tri Hải, Vĩnh Hải, Xuân Hải. Ảnh: Trương Mạnh Huy.

Nguồn: Sưu tầm

Yến Khoa
Nhân viên tư vấn dịch vụ tại Ninh Chữ

Những bài viết liên quan

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng cho khu...

Cùng chuyên mục

Một ngày khám phá Đầm Nại Ninh Chữ

Đầm Nại (Ninh Thuận) được thiên nhiên ban tặng...

Mũi Dinh điểm du lịch hoang sơ thu hút dòng khách du lịch

Với phong cảnh hoang sơ, những núi đá nhấp...

Stay in touch!

Follow our Instagram