Vì sao Ninh Thuận trở thành tâm điểm đầu tư BĐS nghĩ dưỡng của các NĐT lớn

Vì sao Ninh Thuận lọt vào tầm ngắm của ông trùm đầu tư?

Ninh Thuận là địa phương nằm chính giữa của “tam giác du lịch” Nha Trang – Đà Lạt – Phan Thiết, có bãi biển đẹp, nhiều địa điểm lịch sử văn hóa lâu đời nên có nhiều cơ hội để phát triển du lịch. Tuy nhiên, địa phương này lại đang gặp phải một thách thức không nhỏ, đó là cơ sở hạ tầng còn yếu kém, cơ sở lưu trú chưa đủ cao cấp để giữ chân khách du lịch ở lại với những điểm đến nổi tiếng.

Hầu hết các địa phương có nhiều tiềm năng lớn để phát triển du lịch giống như Ninh Thuận lại đang có cùng một hạn chế, đó là thiếu hụt lớn về lượng phòng khách sạn 4-5 sao. Theo thống kê sơ bộ, trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện mới có 48 dự án đầu tư vào lĩnh vực du lịch với diện tích khoảng 1.800 ha, tổng vốn đầu tư gần 15.300 tỷ đồng.

Vì thế, Ninh Thuận đang có nhiều thuận lợi để phát triển du lịch. Khoảng cách từ sân bay Cam Ranh đi Ninh Thuận chừng 1 giờ bằng đường bộ. Do đó, hiện tại địa phương này mới chủ yếu đón dòng khách từ Trung Quốc tới thăm các danh lam thắng cảnh hàng ngày do chưa có đủ cơ sở lưu trú.

Với những điều kiện thuận lợi như trên, nhiều khả năng trong vài năm tới du lịch Ninh Thuận sẽ bùng nổ với hàng loạt dự án lớn. Có cơ sở lưu trú đảm bảo chất lượng, Ninh Thuận sẽ là điểm đến mới, “thiên đường” nghỉ dưỡng mới của khách du lịch trong và ngoài nước.

Ninh Thuận: Thỏi nam châm hút dòng tiền của giới đầu tư.

Thời gian qua, Ninh Thuận đã chứng minh nơi đây không phải trạm dừng trung chuyển. Ninh Thuận đã là điểm liên kết vùng không thể thiếu của tam giác, tứ giác du lịch Nam Trung Bộ – Tây Nguyên. Và “trái tim” của vùng đất này – TP Phan Rang – Tháp Chàm chính là viên kim cương thô đang thu hút hàng loạt nhà đầu tư lớn đến khai phá tạo nên những sản phẩm có sức lôi cuốn bất tận.

Các chuyên gia khẳng định, Phan Rang – Tháp Chàm sẽ không phải là cái bóng của người hàng xóm “khổng lồ” trong ngành du lịch. Dư địa phát triển kinh tế tại Phan Rang – Tháp Chàm còn rất lớn, chính sách ưu đãi thu hút đầu tư có chọn lọc của UBND tỉnh Ninh Thuận đã chứng tỏ hiệu quả. Vinpearl, FLC, T&T, Crystal Bay, TDH Ecoland… là những đơn vị đã quan tâm và đầu tư vào trung tâm du lịch mới nổi của Nam Trung Bộ này.

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh có 61 dự án đầu tư về du lịch nghỉ dưỡng, với tổng diện tích trên 1.986ha, tổng vốn đăng ký đầu tư gần 20.000 tỷ đồng. Trong đó, có 17 dự án đi vào hoạt động với tổng vốn 3.183,7 tỷ đồng; 13 dự án đang triển khai thi công; 18 dự án đang hoàn tất các thủ tục để đủ điều kiện thi công), tập trung phát triển ở dải ven biển của tỉnh Ninh Thuận.

Không những vậy, thời gian qua ngày càng có nhiều nhà đầu tư chiến lược trong nước và quốc tế tìm đến Ninh Thuận đầu tư vào lĩnh vực bất động sản nghỉ dưỡng. Minh chứng sống động nhất, trong năm 2018, nhiều “ông lớn” trong các lĩnh vực bất động sản, du lịch và nghỉ dưỡng đến Ninh Thuận khảo sát tìm kiếm cơ hội đầu tư vào lĩnh vực du lịch như Công ty CP Vinpearl, Công ty CP T&T, Công ty Mũi Dinh Ecopark, Công ty CP Đầu tư và Phát triển đô thị TDH Ecoland, Công ty CP Tập đoàn FLC…

Trong đó, phải kể đến Tập đoàn Crystal Bay hiện đang đề xuất đầu tư vào Ninh Thuận 4 dự án lớn với quy mô lên tới 10.000 phòng khách sạn 4-5 sao, trong đó 3 dự án mới đây đã được UBND tỉnh đồng ý chủ trương về phương án quy hoạch kiến trúc. Tập đoàn này cùng các đối tác khởi tạo tổ hợp nghỉ dưỡng và giải trí đẳng cấp quốc tế Apart Hotel đầu tiên tại miền cát trắng. Công trình với ba tòa tháp tòa tháp Lazurya, Nuvensa, Crystal Holidays có quy mô 3.300 phòng khách sạn hứa hẹn sẽ trở thành biểu tượng mới của Ninh Thuận khi hoàn thành.

Thực tế hiện nay, khách du lịch quốc tế đến Việt Nam, không chỉ dừng lại ở thăm quan, lưu trú, mà họ còn quan tâm đến nhiều yếu tố khác, như: các dịch vụ vui chơi giải trí, trải nghiệm không gian văn hóa dân tộc… Trên cơ sở này, các điểm đến về du lịch cần có những khu nghỉ dưỡng được tích hợp nhiều dịch vụ, tiện ích hiện đại đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của du khách, đặc biệt là khách du lịch quốc tế.

CEO A.V

 

 

Công ty Nhà Đất Miễn Phí Land hân hạnh được hợp tác cùng các nhà đầu tư đất nền ven biển trong toàn quốc cũng như quốc tế. Liên hệ 0792241181
Free Land Real Estate company limited is ready to welcome the national and foreign Investors about the sale of Coastal land. Feel free to call: 0792241181

4 thoughts on “Vì sao Ninh Thuận trở thành tâm điểm đầu tư BĐS nghĩ dưỡng của các NĐT lớn

  1. Pingback: Ninh Chữ Sailing Bay - viên pha lê giữa vùng sao thảo Ninh Thuận — Ninh Chữ Sailing Bay

  2. Pingback: Nội thất căn hộ Ninh Chữ Sailing Bay - Đỉnh cao của sự Sang Trọng và Đẳng Cấp — Ninh Chữ Sailing Bay

  3. Pingback: Xu hướng lựa chọn ApartHotel của nhà đầu tư 'cá mập' — Ninh Chữ Sailing Bay

  4. Pingback: 10 địa điểm đẹp nhất Ninh Thuận mà bạn cần phải đến - cẩm nang du lịch Ninh Thuận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *